65
0

Bài viết đầu tiên của dự án hocxonglamgi.com

65

Chào các bạn mình là Jason, đây là bài viết đầu tiên trên website hocxonglamgi.com. Bài viết này là nhiều dòng tâm sự của mình về mục đích ra đời của dự án này. Trước khi bắt đầu dự án, mình cũng giống như mọi người, học xong ra trường – đi làm – nâng cấp bản thân mỗi ngày để tìm ra cho mình 1 con đường đi đúng nhất. Mình cũng từng khởi nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Dù là đi làm thuê hay khởi nghiệp mình đều đã trải qua những buồn, vui, thành công và thất bại. Sau tất cả mình cũng giống như các bạn, mãi loay hoay với suy nghĩ liệu đây có phải là công việc mà mình yêu thích, có phải đam mê để mình gắn bó cả đời. Liệu rằng cứ làm tốt công việc này, có tiền, có thăng tiến là đủ, là được coi là thành công. Mình băn khoăn và tự tìm cho mình câu trả lời bằng cách nói chuyện với rất nhiều người từ bác thợ xây, cô quét rác, tới anh xe ôm công nghệ hay các bạn làm văn phòng đủ mọi ngành nghề. Và mình rút ra được rằng, thành công không phải là bạn có bao nhiêu nhà, bao nhiêu xe, bao nhiêu tiền trong tài khoản hay mạnh về quyền lực, thành công là khi bạn về cát bụi bạn để lại bao nhiêu di sản cho những người ở lại và thế hệ sau.

Ngoài ra có 1 câu chuyện mình cũng từng nghĩ rất nhiều, về danh xưng “chuyên gia”. Thời mới đi làm mình rất ngưỡng mộ những anh, chị cô chú trong và ngoài công ty được công nhận là chuyên gia. Mình thần tượng ghê gớm lắm, mình cũng có ước ao sau này sẽ trở thành chuyên gia trong 1 lĩnh vực nào đó. Mình đã tìm đọc rất nhiều tài liệu để tìm ra công thức để trở thành 1 chuyên gia, mình rút ra được là bất kể ai cũng có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà mình am hiểu, chỉ cần bạn có kĩ năng và kinh nghiệm có thể giúp ích được cho người khác. Nói như vậy nhưng không đồng nghĩa trở thành chuyên gia là chuyện đơn giản, bạn cần phải được công nhận với năng lực và kinh nghiệm tích lũy của bản thân

Từ 1 câu hỏi tự vấn và câu chuyện nhỏ của bản thân này hocxonglamgi.com đã ra đời. Với dự án này, mình mong muốn có thể kết nối mọi người từ mọi lĩnh vực, miễn là bạn có kinh nghiệm, bạn muốn chia sẻ chúng ta sẽ cùng ngồi với nhau để bổ sung thêm những thứ mỗi người còn thiếu trong bức tranh đời mình. Bạn là người giỏi về quảng cáo, còn tôi chuyên môn về sản xuất ; bạn có kĩ năng may vá, sửa chữa quần áo, còn tôi hiểu rõ trồng cây….Tôi thiếu, bạn có, bạn thiếu, tôi có. Cùng nhau, chúng ta cùng làm đẹp cuộc đời mình và quan trọng chúng ta sẽ để lại cho đời những di sản còn mãi tới mai sau.